Vật chủ (Species): SIL – Giống loài khác biệt đến từ vũ trụ
Vật chủ (Species) là một bộ phim kinh dị viễn tưởng khoa học nói về một người ngoài hành tinh của Mỹ được đạo diễn bởi Roger Donaldson, do Dennis Feldman biên kịch vào năm 1995. Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng Natasha Henstridge, Ben Kingsley, Michael Madsen, Alfred Molina, Forest Whitaker và Marg Helgenberger.
Thông tin chung:
- Tên phim: Vật chủ ( Species)
- Thể loại: Kinh dị, Khoa học viễn tưởng
- Đạo diễn: Roger Donaldson
- Sản xuất: Frank Mancuso Jr., Dennis Feldman
- Biên kịch: Dennis Feldman
- Diễn viên: Ben Kingsley, Michael Madsen, Alfred Molina , Natasha Henstridge
- Âm nhạc: Christopher Young
- Năm: 1995
- Thời lượng: 108 phút
- Quốc gia: Hoa Kỳ
- Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Phim xoay quanh vấn đề nghiên cứu, kết hợp gen người ngoài hành tinh với gen con người để tạo ra một sinh vật mới với sức mạnh vượt trội hơn người thường. Nhóm các nhà khoa học ở Trái Đất đã gửi truyền thông điệp Arecibo đến vũ trụ trong chương trình SETI với mong muốn sẽ tìm được sự sống ở ngoài Trái đất.
Cuối cùng, họ cũng nhận được thông tin về cách tạo ra nhiên liệu vô tận một cách dễ dàng từ nguồn ngoài hành tinh. Tiếp đến họ lại nhận được cách ghép AND giữa con người với AND của người ngoài hành tinh, vậy nên các nhà khoa học lập tức nghĩ có thể đó là một giống loài ngoại lai thân thiện.
Hơn hết đây cũng chính là nguyên nhân khiến họ nghĩ đến một kế hoạch vô cùng mạo hiểm – nhóm nghiên cứu chính phủ do Xavier Fitch dẫn dắt đã thí nghiệm di truyền và cố gắng tạo ra một người phụ nữ ngoài hành tinh với ý nghĩ rằng cô sẽ ngoan ngoãn và nằm trong tầm kiểm soát của họ.
Hàng trăm thí nghiệm diễn ra trong khó khăn, cuối cùng cũng thành công tạo ra một cô gái có tên Sil trông giống một người bình thường nhưng lại phát triển khá nhanh thành một đứa trẻ 12 tuổi chỉ sau 3 tháng.
Dần dần Sil lại trở thành môi đe dọa, khi các nhà khoa học dần không kiểm soát được cô nữa, họ cố gắng dùng mọi cách để giết cô bằng khí xyanua nhưng cô lại trốn thoát được.
Sil có thể biến thành một sinh vật khát máu trong tích tắc, tập tính giống loài của cô là quan hệ chăn gối với đàn ông, mang bầu và sau đó là giết người đã ngủ cùng mình. Sil là mối nguy hại đáng lo – đặc vụ chính phủ Xavier được giao nhiệm vụ giết cô, anh ta sẽ hoàn thành, tránh được sự quyến rũ từ cô nàng này chứ? Và sẽ bảo vệ được loài người trước sinh vật nguy hiểm này chứ?
Đây là phần đầu tiên của Species được Feldman nghĩ ra vào năm 1987 và được phát hành sân khấu rộng rãi vào ngày 7 tháng 7 năm 1995. Bộ phim này đã thu được tổng doanh thu lên đến 113 triệu đô la trên toàn thế giới. Phim liên tiếp nhượng quyền thương mại, ngoài ra còn được chuyển thể thành tiểu thuyết và hai bộ truyện tranh.