Nửa Đêm Ở Paris – Midnight In Paris: Về lại Paris xưa cổ kính
Nửa đêm ở Paris – Midnight in Paris là một bộ phim hài tưởng tượng lãng mạn sản xuất năm 2011 do Woody Allen viết kịch bản và đạo diễn.Lấy bối cảnh ở Paris. Năm 2012, phim nhận được cả giải Oscar cho kịch bản gốc xuất sắc nhất và giải Quả cầu vàng cho kịch bản xuất sắc nhất.
THÔNG TIN PHIM
- Đạo diễn: Woody Allen,
- Diễn viên: Owen Wilson, Rachel McAdams, Marion Cotillard, Kathy Bates, Léa Seydoux, Carla Bruni, Adrien Brody, Michael Sheen
- Quốc gia: Mỹ
- Năm: 2011
- Thể loại : Phim hài mỹ
- Thời lượng: 94 phút
Gil Pender (Owen Wilson) một nhà viết kịch bản Hollywood thành đạt, Gil đang phải vật lộn để hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình, nói về một người đàn ông làm việc trong một cửa hàng hoài cổ. Gil cùng với gia đình người yêu Inez( Rachel McAdams) đến Paris, Gil không ngờ rằng chuyến đi này đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời anh.
Gil thích đi dạo và ngắm vẻ đẹp lãng mạn của thủ đô nước Pháp với kiến trúc cổ kính còn Inez lại chìm đắm trong sự hiện đại của Paris. Một đêm, Gil uống say và đi lạc ở Paris.
Vào lúc nửa đêm, một chiếc xe hơi Peugeot kiểu 176 của những năm 1920 đỗ lại bên cạnh anh và những vị khách ăn vận quần áo của những năm 1920 mời anh lên xe. Tại đây anh gặp gỡ và trở thành bạn bè với Ernest Hemingway, Zelda và F. Scott Fitzigerald, Pablo Picasso, Gertrude Stein, Louis Bunuel, Salvador Dalí – những nhân vật của thời kỳ kỷ nguyên vàng tại Paris.
Trong Midnight in Paris, thực và ảo, quá khứ và hiện tại song hành với nhau, khán giả như lạc vào một giấc mơ, giấc mơ tràn đầy cảm xúc của văn thơ, hội họa, điện ảnh, âm nhạc.
Bộ phim đã khai thác đề tài về sự hoài niệm và chủ nghĩa hiện đại.
Woody Allen được mệnh danh là đạo diễn kiêm biên kịch phim tình cảm hài bậc nhất ở Hollywood với nhiều tác phẩm xuất sắc như Annie Hall, Manhattan, Vicky Cristina Barcelona, Match Point… Midnight in Paris, tác phẩm điện ảnh thứ 41 của ông, đưa người xem đến với thủ đô Paris tráng lệ, phồn hoa – nơi được mệnh danh là “thành phố của nghệ thuật”. Tại Oscar 2012 bộ phim đem về cho Woody Allen tượng vàng Oscar thứ tư trong sự nghiệp.
Khi đến Paris thì anh mới nhận ra người yêu của mình không phải một nửa của mình hj thường thì đi du lịch với người yêu sẽ bị đá đúng không mọi người haha.
Bộ phim nhìn thấy có vẻ du dương êm ái lãng mạn đẹp đẽ và để ngắm cảnh nhưng thực chất cũng có nhiều tình huống bất ngờ lắm mọi người ạ.
Nếu bạn là một người nghệ sĩ và cần chìm đắm vào những nghệ thuật thì bạn sẽ hiểu được nỗi lòng của người làm phim này mình không liên quan đến nghệ sĩ gì hết coi cũng thấy đắm đuối đây này.
Coi phim này tự nhiên nhớ đến phim ở viện bảo tàng ghê gớm luôn, chủ đề thấy cũng same same đó các bạn ạ, mà hay một cái nữa là anh chàng này cũng có đóng phim đó.
Coi có thấy hình ảnh của chị đẹp trong phim này qua bản thân mình không? người con gái thì thường thích sự sa hoa mà dc đến Paris thì hết sẩy rồi nhể?