Người đàn bà áo đen – The Woman in Black (Căn nhà hắc ám)
Người đàn bà áo đen là một bộ phim kinh dị siêu nhiên được sản xuất và đạo diễn bởi James Watkins và Jane Goldman vào năm 2012.
Thông tin chung:
- Tên phim: Người Đàn Bà Áo Đen – The Woman In Black
- Thể loại : Kinh dị, Kỳ Ảo, Tâm lý
- Đạo diễn: James Watkins
- Diễn viên: Ciarán Hinds, Daniel Radcliffe, Janet McTeer
- Thời lượng: 95 phút
- Năm: 2012
- Quốc gia: Anh
- Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Phim xoay quanh Arthur Kipps là một luật sư và vợ anh mất từ khi còn trẻ. Cần tiền trả cho một món nợ, anh chấp nhận công việc đi lấy một tài liệu ở vùng đất của một người sống ẩn dật vừa mới qua đời ở một thị trấn nhỏ cách khá xa nhà.
Khi anh đến thị trấn này, người dân trong làng dường như không muốn anh đến đây. Sam Daily, một chủ sở hữu địa phương giàu có đã mời anh đến nhà ăn tối và kể cho anh rằng Sam và vợ Elisabeth đã mất đứa con trai nhỏ của mình vì chết đuối. Sau đó, anh gặp Jerome, luật sư địa phương hốt hoảng rời khỏi thị trấn. Arthur đi đến Eel Marsh House để tìm tài liệu, trên đường đi anh nghe thấy âm thanh của một cỗ xe và một đứa trẻ đang la hét, nhưng lại không thấy ai trên đường.
Khi đến nơi, bên trong ngôi nhà được xếp đầy những đồ chơi đáng sợ, những con búp bê thực sự khiến người ta phải rùng mình, sởn gai ốc. Tại ngôi nhà đêm hôm đó, Arthur gặp Jennet Humfry (người phụ nữ mặc đồ đen), Humfry yêu cầu được gặp Nathaniel con trai cô, người được xem là đã chết ở đầm lầy. Humfry đổ lỗi cho Alice đã không cứu Nathaniel. Sau đó từ cửa sổ, Arthur nhìn thấy một cậu bé bò lên từ mặt đất. Anh hốt hoảng chạy ra ngoài và nhìn thấy những đứa trẻ đã chết ở đầm lầy. Khi quay trở lại ngôi nhà, anh thấy một người phụ nữ đang treo cổ tự tử.
Phim nhận được đánh giá tích cực của các nhà phê bình ca ngợi diễn xuất, điện ảnh, chỉ sau thời gian công chiếu đã thu về lợi nhuận hơn 127 triệu đô la trên toàn thế giới.
Woman in Black tiếp tục đánh dấu sự trở lại của đạo diễn James người đã rất thành công trong việc tạo ra thế giới đầy ma quái của ma quỷ và bóng tối. Chờ đợi rồi cũng đc xem, thích à.
Bộ phim được dựa trên cuốn tiểu thuyết năm 1983 của Susan Hill, phim thay đổi một số chi tiết trong truyện, nhưng vẫn giữ nguyên những tình tiết “ma ám” trong kịch bản.
“Bất kỳ câu chuyện ma nào cũng cần “”quy tắc”” chẳng hạn như con ma đến từ đâu, biểu hiện của nó, năng lực của nó như thế nào,rồi sau cùng nó là ai hóa thành… Motip dễ nhận biết và xem.”
Những hình ảnh của cái chết, sự xuất hiện siêu nhiên và sự bạo lực ám ảnh trong tâm trí ngay cả khi bộ phim kết thúc, coi mà sợ hãi thôi rồi. Sao dám ngủ mình nữa huhu
Khán giả có được giây phút sợ hãi nhìn thấy một nhân vật chính phải đối mặt với cái chết, cảm giác rằng nhân vật chính của có thể chết – vì thế sự sợ hãi nhanh chóng tăng dần.