Cậu Bé Bay Peter Pan 1953: Cậu bé không bao giờ trưởng thành ở Never Land
Peter Pan là bộ phim hoạt hình ca nhạc phiêu lưu kỳ ảo vào năm 1953 sản xuất bởi Walt Disney và dựa trên vở kịch Peter Pan, hoặc The Boy Who Wouldn’t Grow Up của J. M. Barrie. Đây là bộ phim thứ 14 trong loạt hoạt hình cổ điển Walt Disney. Phim đạt thành công thương mại khi thu về $ 87,4 triệu đô la so với kinh phí $ 4 triệu đô la.
Thông tin phim:
- Tên phim: Cậu Bé Bay Peter Pan – Peter Pan 1953
- Thể loại: Hoạt hình, Ca nhạc, Giả tưởng.
- Đạo diễn: Clyde Geronimi, Wilfred Jackson, Hamilton Luske.
- Sản xuất: Walt Disney.
- Kịch bản: Milt Banta, William Cottrell, Winston Hibler, Bill Peet, Erdman Penner, Joe Rinaldi, Ted Sears, Ralph Wright.
- Cốt truyện: J. M. Barrie (Play).
- Diễn viên lồng tiếng: Bobby Driscoll, Kathryn Beaumont, Hans Conried, Paul Collins, Tommy Luske.
- Năm: 1953.
- Thời lượng: 75 phút.
- Quốc gia: Hoa Kỳ.
- Ngân sách: $ 4 triệu đô la
- Doanh thu: $ 87,4 triệu đô la
Luân Đôn vào khoảng năm 1900, cặp vợ chồng George và Mary Darling đang chuẩn bị để đi dự tiệc thì lại bị gián đoạn bởi hai cậu con trai ở trên gác tên là John và Michael, cả hai đang đóng giả câu chuyện về Peter Pan và những tên cướp biển được người chị cả Wendy kể lại. Khiến ông George cảm thấy tức giận vì truyện cổ tích ông cho là không có thật đó.
Chính vào đêm đó ba chị em họ nhận được một chuyến viếng thăm từ Peter Pan, sau đó Peter Pan dạy chúng bay cùng với sự trợ giúp của cô tiên nhỏ Tinker Bell và đem chúng cùng bay đến Never Land: đảo Không Bao Giờ, nơi một cuộc chiến đang diễn ra giữa băng đảng Những Đứa Trẻ Đi Lạc của Peter Pan và Thuyền trưởng hải tặc độc ác Hook.
Harrison’s Reports cảm thấy bộ phim là” một kiệt tác khác của Walt Disney. Nó sẽ chứng minh một niềm vui, không chỉ với trẻ em, mà còn với mọi người lớn. Hoạt hình tốt đến mức các nhân vật xuất hiện gần như tự nhiên”.
Đây là bộ phim cuối cùng được 9 người trong đội ngũ Disney đời đầu cùng nhau lên kịch bản và đạo diễn. Và là bộ phim thứ 2 của Disney có mặt của dàn diễn viên Kathryn Beaumont, Heather Angel và Bill Thompson đã từng lồng tiếng cho bộ phim Alice in the Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên) trước đó.
Mình không hiểu sao phim Việt Nam hoạt hình lại ghi là bộ phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam trong khi đây là phim Peter Pan của nước ngoài mọi người lên YouTube xem kìa.
Phần phim này thì người cha không tin là có thật còn phần phim never ngày trở lại thì là cô bé con của Wendy không tin, ý tưởng cũ hj.
Bộ phim này chiếu từ rất lâu rồi cho nên lúc đó doanh thu mấy chục triệu đô cũng là rất xịn sò làm ra vốn gốc 4tr. Thì chứng tỏ hay cỡ nào rồi.
Thật ra cuộc chiến với thuyền trưởng Hook mới là trọng tâm của bộ phim nhé còn các nàng tiên nhỏ nhỏ nữa sau này là tiên nhỏ đó cũng có trong phim Maleficent.
Phim này dành cho trẻ con nhưng mà thông điệp của nó cũng có ý nghĩa kiểu như là người lớn thì đâu có gì hay ho người lớn rất là quy tắc ngu ngốc.